Cách tiết kiệm điện với máy giặt

Cách tiết kiệm điện với máy giặt

Nên phân loại đồ trước khi giặt và cần giặt khối lượng đồ phù hợp với từng loại máy. Đồng thời, nên sử dụng bột giặt chất lượng mà nhà sản xuất khuyên dùng, đảm bảo ít bọt để tiết kiệm nước..  

Bạn nên sử dụng máy giặt cửa trước bởi khả năng sử dụng ít nước, tốc độ vòng quay nhanh hơn, giúp rút ngắn thời gian giặt và sấy.

Cách tiết kiệm điện với máy giặt

Cách tiết kiệm điện với máy giặt

Nên sử dụng máy giặt cửa trước

Theo Energy Star, bạn không nên lạm dụng quá nhiều công nghệ giặt nước nóng trừ khi thật sự cần thiết bởi công nghệ này gây tốn khá nhiều điện năng do phải làm nóng nước bằng máy sưởi. Đồng thời, thử nghiệm cũng cho thấy các chất giặt tẩy cũng làm sạch tốt hơn khi giặt ở nhiệt độ bình thường.

Nên phân loại đồ trước khi giặt và cần giặt khối lượng đồ phù hợp với từng loại máy. Đồng thời, nên sử dụng bột giặt chất lượng mà nhà sản xuất khuyên dùng, đảm bảo ít bọt để tiết kiệm nước và rút ngắn thời gian giặt.

Sử dụng chất giặt tẩy chuyên dụng

Bạn cần đảm bảo đồ giặt phải ráo nhất trước khi cho vào máy sấy bằng cách dùng chế độ vắt với tốc độ quay vòng cao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên gỡ rối đồ giặt, giũ bớt nước để giảm lượng nước cũng như giúp quần áo bớt nhăn và tiết kiệm điện năng trong việc sấy.